Thạc sĩ.Bác sĩ Hồ Quang Nhật bệnh viện Từ Dũ-bs nhat tu du-bsnhattudu

Chẩn đoán, điều trị u nang buồng trứng như thế nào?


U nang buồng trứng là một khối chứa dịch hoặc chất rắn có dạng như bã đậu phát triển bất thường trên hoặc bên trong buồng trứng. Khối u này có thể là các mô mới khác thường hay là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng. Vậy điều trị u nang buồng trứng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

u nang buồng trứng

Chấn đoán - điều trị u nang buồng trứng:

Để chẩn đoán u nang buồng trứng, các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám kết hợp lâm sàng và cận lâm sàng, cho ra kết quả chính xác nhất. Chẩn đoán lâm sàng, bác sĩ sẽ tiến hành khai thác thông tin của bệnh nhân gồm các triệu chứng thường gặp, chu kỳ kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục hay không,….

Về cận lâm sàng, vị trí, kích thước và tác động của khối u sẽ được xác định thông qua siêu âm, chụp CT hoặc MRI, một vài xét nghiệm.

Phương pháp điều trị cũng sẽ dựa trên kết quả chẩn đoán, tùy theo loại khối u để đem tới hiệu quả tốt nhất cho mỗi người bệnh.

– Với u xơ cơ năng dạng nang bọc noãn, nang hoàng thể, người bệnh nên theo dõi từ 2 đến 3 tháng xem có nên phẫu thuật hay không.

– Với u xơ thực thể: Biện pháp tốt nhất để loại bỏ các khối u này, bảo vệ sức khỏe là phẫu thuật loại bỏ từ sớm. Người bệnh có thể thực hiện bóc tách khối u hoặc loại bỏ toàn bộ buồng trứng có u nang theo tình hình hiện tại và nguyện vọng của bản thân.

Các phương pháp phẫu thuật u nang hiện đang được áp dụng gồm có:

– Phẫu thuật nội soi: Áp dụng với những trường hợp u nang không có nguy cơ tiến triển thành ung thư, u không dính, không quá to.

– Phẫu thuật mổ mở: Áp dụng với những khối u có kích thước quá lớn, có khả năng gây biến chứng nặng nề, phát triển thành ung thư.

Địa chỉ điều trị u nang buồng trứng uy tín:

U nang buồng trứng là bệnh lý có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người phụ nữ và có khả năng chuyển thành ung thư. Để loại bỏ những nỗi lo khi bị u nang tại buồng trứng, chị em cần thăm khám phụ khoa định kỳ, phát hiện sớm bệnh và được chỉ định hướng khắc phục phù hợp.

Hiện nay, tại các cơ sở của Phòng khám bác sĩ Nhật có triển khai các gói khám sàng lọc bệnh phụ khoa cho nhiều đối tượng phụ nữ. Được đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, Chúng tôi đã giúp nhiều trường hợp bệnh nhân chẩn đoán sớm, phát hiện u nang tại buồng trứng khi chưa phát triển và gây ra biến chứng khó lường. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao cả trong thăm khám và siêu âm luôn đưa ra những lời khuyên, phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tốt nhất cho từng trường hợp bệnh nhân.

Để giúp khách hàng phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa khác, phòng khám bác sĩ Nhật - bệnh viện Từ Dũ có gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng phát hiện sớm các bệnh lý viêm nhiễm, sàng lọc ung thư phụ khoa và các bệnh khác ngay cả khi chưa có triệu chứng.

PHÒNG KHÁM BÁC SĨ NHẬT - BỆNH VIỆN TỪ DŨ

Cơ sở 1: 92e bis đường hậu Giang, phường 6, quận 6, TP.HCM

Trung tâm y khoa papamama

Cơ sở 2: 1336 Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, Thủ Đức - TPHCM (sát cầu vượt Linh Xuân)

Trung tâm y khoa diva kingdom

Hotline: 094 774 5399

Email: drnhattudu@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

Các mốc siêu âm và xét nghiệm trong…

Trong mỗi lần khám và kiểm tra định kỳ, các…

Siêu Âm Đo Độ Mờ Da Gáy Để…

Độ mờ da gáy là sự kết tụ của chất…